Lịch uống vitamin cho bà bầu trong 9 tháng thai kỳ

Lịch uống vitamin cho bà bầu là điều mà các mẹ cần phải hết sức lưu ý để vitamin có thể phát huy tác dụng một cách tốt nhất. Việc bổ sung thêm vitamin là vô cùng cần thiết. Nhưng uống sao cho đủ, cho đúng lại là điều mà rất nhiều mẹ bầu còn chưa biết. 

Những lưu ý khi sử dụng vitamin cho bà bầu 

Có rất nhiều loại vitamin cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được mà cần phải uống để bổ sung thêm. Đặc biệt đối với cơ thể mẹ bầu thì điều này là rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều loại vitamin cho bà bầu cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho mẹ và bé, mỗi một loại sẽ có liều lượng khác nhau nên mẹ bầu cần sử dụng sao cho phù hợp, các mẹ có thể sử dụng vitamin ngay từ khi có ý định mang thai

Những lưu ý khi sử dụng vitamin cho bà bầu

Khi uống các loại vitamin, mẹ bầu cần tham khảo kỹ về thành phần cũng như không nên thay thế chế độ ăn uống lành mạnh bằng việc sử dụng vitamin. Các mẹ cũng có thể dùng chung với các loại thuốc bổ khác nhau sau khi đã hỏi ý kiến bác sĩ. 

Lịch uống vitamin cho bà bầu 

Việc uống các loại vitamin là vô cùng cần thiết đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé, các mẹ có thể tham khảo lịch uống vitamin cho bà bầu trong 9 tháng thai kỳ như sau.

Acid folic

Đối với acid folic, nếu mẹ bầu có kế hoạch mang thai thì nên uống trước khi có thai 3 tháng đến tháng thứ 3 của thai kỳ và theo khuyến cáo thì mẹ bầu nên bổ sung từ 600-800 mg acid folic mỗi ngày để ngăn ngừa việc thai nhi bị dị tật ống thần kinh. 

Canxi 

Canxi là một loại vitamin mà mẹ bầu cần bổ sung để giúp cho hệ xương và răng của thai nhi được phát triển một cách tốt nhất. Theo các chuyên gia, mẹ bầu nên uống canxi theo lịch như sau 

  • Tháng thứ 1-3: Uống 500mg canxi mỗi ngày chia thành 2-3 lần.
  • Tháng 4-6: Uống 1.000mg canxi mỗi ngày chia ít nhất 2 lần.
  • Tháng 7-9: Uống 1.200mg canxi mỗi ngày chia 3 lần.
  • Cuối tháng 9 đến khi sinh: Uống 1.500mg canxi mỗi ngày chia thành 3 đến 4 lần.
Mẹ bầu cần tham khảo kỹ lịch uống vitamin để bổ sung hợp lý

DHA

DHA là một dưỡng chất vô cùng cần thiết cho sự phát của thai nhi, giúp thai nhi phát triển tốt về não bộ và thị lực. Mẹ bầu bắt đầu nên sử dụng DHA từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 16 của thai kỳ, uống mỗi ngày 200 mg DHA, chia làm 2 lần. Từ tuần thứ 17 trở đi sẽ là 300mg mỗi ngày, chia làm 2 lần. 

Mẹ bầu cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng DHA sau khi đã sinh bé. Ngoài ra các mẹ cũng cần bổ sung thêm đầy đủ vitamin C, D, E… Và tất cả các loại vitamin khoáng chất cần thiết khác bằng việc sử dụng các loại sữa bầu. 

Sữa hạt Gumilac Mama – Cung cấp đầy đủ các loại vitamin cần thiết

Ngoài việc tham khảo lịch uống vitamin cho bà bầu, cũng như tham khảo các loại vitamin cần uống . Rất nhiều mẹ đã lựa chọn các loại sữa bầu có chứa đầy đủ các loại vitamin để thay thế. Và sữa hạt Gumilac Mama đang là loại sữa được các chị em ưa thích và tin tưởng sử dụng. 

Trong sữa hạt Gumilac Mama có chưa đầy đủ 28 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi như Acid folic, Omega-3, Canxi, Protein, Chất xơ, Đạm thực vật… Giúp mang đến cho mẹ bầu một thai kỳ khỏe mạnh.

Sữa hạt Gumilac Mama – Bí kíp để có một thai kỳ hạnh phúc

Không chỉ vậy, sữa hạt Gumilac Mama còn giúp mẹ bầu dễ chịu hơn trong khi mang thai, vì trong sữa có chứa chiết xuất gừng chuẩn hóa, giúp mẹ bầu giảm được các triệu chứng ốm nghén. Song song với đó sữa cũng chứa hoạt chất GO2KA1, có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ, một biến chứng khá nguy hiểm khi mang thai. Có thể nói sữa hạt Gumilac Mama vừa dinh dưỡng, vừa tiện lợi mà các mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua.

Đơn vị phân phối: Công ty cổ phần thương mại và đầu tư quốc tế Era Pharma

Địa chỉ: Tầng 9 tòa nhà ICT Building, số 19 Lê Thanh Nghị, Phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Email: gumilacmama@gmail.com

Hotline: 090.642.1245